0988215906

dautamlamgiang@gmail.com

Loading...

Đôi điều tâm sự của G/Đ- Tuổi Thất thập tuần.

25/07/2020 07:46
87

Cảm ơn các Bạn trên Facebook đã ghé thăm "Lung nguyễn kim". "Lính mới làng F" nên còn nhiều bỡ ngỡ , mong các Bạn thông cảm cho . Lung nguyễn kim đang "Theo đuổi nghề tằm tơ" bằng trái tim cháy bỏng của “Lính”.

Cảm ơn các Bạn trên Facebook đã ghé thăm “ Lung nguyễn kim “. “ Lính mới làng F “ nên còn nhiều bỡ ngỡ , mong các Bạn thông cảm cho . Lung nguyễn kim đang “ Theo đuổi nghề tằm tơ “ bằng trái tim cháy bỏng của “ Lính”. Tám năm “Rong ruổi” với nghề, với bao thăng trầm và thử thách, buồn vui lẫn lộn. Đến  : Với người nông dân , trồng dâu, nuôi tằm và thợ làng nghề tơ tằm của người Kinh , người Thái ở nhiều nơi trên mọi miền Tổ Quốc. Ra Bắc, vào Nam và Sang “Đất nước triệu voi”. Chặng đường : Gập ghềnh , chông gai và đầy thử thách với “G/Đ” tuổi Lục - Thất thập tuần , cái tuổi “không nhiều người lao tâm khổ tứ với nghề”. Đi học nghề mà có “Thầy không muốn dạy”, vì tuổi trò  "quá cao" . Tìm Thầy khác để học, vì rất nhiều Thầy tâm huyết với nghề tơ tằm chỉ bảo cho mình . Chuyện của 8 năm với nghề dài lắm..., Lung đã cặp nhật bằng hỉnh ảnh và bằng lời cho riêng mình sau những năm lăn lộn , thử thách.

 

 

Đất nước nông nghiệp nhưng VN không “Đầu tư thích đáng cho nông nghiệp", nên phụ thuộc lại càng phụ thuộc với nước ngoài (Phụ thuộc vào TQ). Tình trạng “Dưa hấu nằm la liệt ở Biên giới Lạng Sơn"  hay nhiều sản phẩm khác của nông dân  "giở khóc giở cười" của VN xẩy ra thường xuyên. Chính sách, đầu tư, SX trong nông nghiệp với “Vòng luẩn quẩn" chỉ vì phụ thuộc...

 

    

 

Tơ tằm là một trong số sản phẩm của nông nghiệp mà “ Quá phụ thuộc vào TQ về giống “, rồi ...

 

"Tơ tằm tự dệt" là sản phẩm mà bước đầu của DN Lung nguyễn kim nghiên cứu thành công.Đây là cơ hội  có điều kiện để góp phần "Đưa cây dâu , con tằm" về với giá trị đích thực của nó.

 

 

Lung nguyễn kim rất mong : Các Bạn trong làng F, ở trong nước mà đặc biệt đang sống ở Nước ngoài, bằng kinh nghiệm và trí tuệ của mình , giúp SP tơ tằm tự dệt của DNTN Dâu tằm tơ Lam Giang vươn  ra thị trường thế giới.Mong chờ ở các Bạn.

Nếu có điều kiện và quan tâm thì  các Bạn gửi thông tin cho Lung nguyễn kim  theo địa chỉ  mail  : dautamlamgiang@gmail.com

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Đôi điều tâm sự của G/Đ- Tuổi Thất thập tuần.
  • Chia sẻ qua reddit bài:Đôi điều tâm sự của G/Đ- Tuổi Thất thập tuần.

Tin tức liên quan

29/07/2020
68

Đôi điều về : Ngài tằm đực!

Ngoài việc bồi bổ dưỡng chất cho người yếu mệt, ngài tằm còn là vị thuốc bổ thận tráng dương, hỗ trợ chữa liệt dương, di tinh. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ có ở ngài tằm đực.
25/07/2020
74

Tham khảo : Một số bài thuốc từ dâu tằm

Để chữa thiếu máu, mất ngủ, lấy quả dâu chín ngâm với đường (hoặc mật ong), pha nước uống mỗi ngày. Uống liên tục nhiều ngày càng tốt. Nếu mất ngủ, nên uống vào buổi tối trước khi lên giường.
25/07/2020
68

Cách chế thuốc đại bổ từ con tằm

Thuốc bổ con tằm là dạng biệt dược được bào chế từ con tằm chín (tằm ương), có tác dụng bổ dưỡng như sâm nhung, rất tốt cho thận, dạ dày, ruột và thần kinh ...
25/07/2020
87

Đôi điều tâm sự của G/Đ- Tuổi Thất thập tuần.

Cảm ơn các Bạn trên Facebook đã ghé thăm "Lung nguyễn kim". "Lính mới làng F" nên còn nhiều bỡ ngỡ , mong các Bạn thông cảm cho . Lung nguyễn kim đang "Theo đuổi nghề tằm tơ" bằng trái tim cháy bỏng của “Lính”.
24/07/2020
90

Ứng dụng của Sericin một chất đặc biệt trong tơ tằm

sericin là một loại protein và điều chế như polymer tự nhiên trong y sinh được sản xuất bởi tằm. Trong thẩm mỹ chúng ta biết sericin có tác dụng làm đẹp tuyệt vời cho da nhưng lợi ích của nó được mở rộng trong y khoa vì có rất nhiều ứng dụng y sinh được nghiên cứu và ứng dụng từ tơ tằm.
23/07/2020
90

Những công dụng tuyệt vời của tơ tằm

Tơ tằm – một loại tơ quen thuộc ai cũng biết dệt nên vải lụa, tuy nhiên nó có nhiều công dụng hơn chúng ta tưởng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết những công dụng dưới đây